Thứ Tư, 7 tháng 3, 2012

Thuc Don An Chay-Khô Chiên Phồng

Thuc Don An Chay


Khi ăn uống quá dư thừa thịt cá, cơ thể rất dễ bị bệnh, do đó an chay ngày càng thịnh hành, vừa chữa được bệnh tâm linh, vừa giúp cơ thể phục hồi.
Tuy nhiên an chay không đúng cách, cũng dễ bị cao cholesterol, lâu dần gây bệnh tim mạch, và nặng hơn nữa là bệnh tiểu đường.
an chay

Vậy an chay như thế nào để không bị dạ dày hành hạ vì đói mà vẫn giữ được thân hình cân đối, sức khỏe tốt. Sau đây là một số lời khuyên của chuyên gia dinh duong:
1)  Rau : ăn tự do, trái cây và cơm: ăn có giới hạn, thức ăn giàu đạm và chất xơ giúp giải quyết sự đòi hỏi của dạ dày .
2)  Ăn chay nên tránh ăn thức ăn chiên xào vì dầu đun ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh chất gây hại cho sức khỏe
3) Người an chay trường, không ăn thịt nên thường thiếu chất Acetyl-L-Carnitine hay gọi tắt là L-Carnitine là một hoá chất có nhiều trong thịt động vật giúp gom mỡ vào đúng chỗ và  đốt mỡ thành năng lượng. Đồng thời giúp tế bào khỏe mạnh, có đủ chất dinh duong và năng lượng, khỏe mạnh và lâu già. Do đó, nên dùng thêm hằng ngày một lượng nhỏ của chất này.
Thực là nghịch lý khi ta ăn chất béo Omega 3 để đốt cháy, để trừ khử các loại chất béo bảo hoà khác. Tuy nhiên điều này quả thực đã mang lại kết quả cho người dùng.

an chay-nau an chay


Khô Chiên Phồng
Nguyên liệu:
- Sườn non chay loại khô
- nước tương, nước màu thắng
- chao đỏ
- Bột nêm, tiêu, đường, mật ong
Cách Làm:
Sườn non chay khô ngâm ra - lát mõng làm 2 rồi cắt lại làm 4 - ướp với nước tương, không đủ đậm thì cho thêm nước mầu thắng, chao đỏ, bột nêm, tiêu, đường, mật ong.   
Xong, đem chiên deep fry cho dòn tan. Chiên 1 lần thì dòn lúc lấy ra nhưng sau sẽ mềm.
Khi ăn cho lên 1 cái napkin cho vào microwave cho 20 seconds thì nó sẽ nóng lên, và mềm nhưng khi nguội thì sẽ dòn tan.
an chay-do an chay

Khoai Tây Xào Nấm
Nguyên liệu:
- 1 quả cà chua chín bổ như múi cau
- 2 Củ khoai tây xắt vừa mỏng chiên hơi vàng
- 1 miếng đậu hủ cứng xắt mõng chiên hơi vàng
- 200gr nấm tươi bổ múi cau
- bông cải xanh một ít, xắt miếng vừa ăn, trụng sơ qua nước sôi
- Ngò rí
 Gia vị: Tiêu, đường, bột ngọt (tùy ý), muối, dầu ăn
Cách Làm:
- cho 1muỗng canh dầu ăn vào chảo chờ nóng, xong cho nấm vào trước đảo đều kế đến khoai tây và đậu hủ đã chiên hơi vàng (chiên đậu hủ vàng quá sẽ rất cứng khi xào sẽ dai không ngon), xong cho cà chua vào + bông cải xanh, nêm gia vị vừa ăn, dọn ra dĩa cho vài cọng ngò lên mặt, ăn với cơm rất ngon.
An chay ,do an chay, nau an chay, nhung mon an chay, thuc don an chay, nha hang an chay, nau mon an chay, cach lam cac mon an chay, nau an chay ngon, cach nau an chay, an chay truong.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét