Thứ Sáu, 30 tháng 3, 2012

Lợi Ích Ăn Chay-Mì Căn Nấu Súp

Lợi Ích Ăn Chay


1.Lợi ích ăn chay tăng cường sức khỏe, cung cấp đầy đủ năng lượng và cân bằng một cách hài hòa các chất dinh duong trong cơ thể.
2. Không gây béo phì do ít hấp thu chất béo.
3. Chống lão hóa tinh thần và thể lực.
4. Người ăn kiêng theo chế độ ăn chay còn giảm hoặc tránh được nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.
ăn chay

5. Ngoài tác dụng chống táo bón và một số bệnh khác, chất xơ trong thực phẩm có nguồn gốc thực vật còn mang tác dụng ngăn ngừa chứng viêm màng dạ con ở phụ nữ mà không gây ra bất kỳ một tác dụng phụ nào.
6. Tránh được chứng tắc nghẽn động mạch vì chế độ ăn chay không làm lượng cholesterol trong máu tăng lên.
7. Thực vật là nguồn thực phẩm có hàm lượng acid amin cao, rất tốt cho sức khỏe.
8. Người ăn chay thường có tâm trí bình tĩnh, sáng suốt, nhân ái vì cơ thể ít hấp thụ các chất kích thích có trong thực phẩm động vật.
9. Có tác động tích cực đối với tài nguyên môi trường, hệ sinh thái...
ăn chay-thức ăn chay

Ngoài ra, như đã nói trên, chế độ ăn chay làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tuy nhiên chế độ ăn chay lại thiếu các chất acid béo omega 3 và vitamin B12, lại làm gia tăng nguy cơ xuất hiện các cục máu đông trong thành mạch và từ đó gia tăng nguy cơ bệnh tim mạch. Để phát huy tối đa lợi ích chế độ ăn chay và hạn chế tác dụng bất lợi, người ăn chay nên bổ sung hai chất này vào chế độ ăn của mình, cũng như có thể sử dụng thuốc bổ sung vitamin B12 và acid béo omega 3.

Mì Căn Nấu Súp
Nguyên liệu:
- 300g mì căn
- 5 tai nấm đông cô khô, ngâm trong nước cho mềm, thái làm 4
- 1 ½ lít nước
- Một chút muối
- ½ trái bắp ngọt, thái miếng nhỏ
- ½ củ cà-rốt, thái miếng nhỏ
- 1 gói dược thảo
- 80g nấm kim vàng, rửa sạch và cắt làm 2
- 100g nấm rơm, rửa sạch và để ráo, cắt làm 4
ăn chay-món ăn chay

  Cách Làm:
- Mì căn rửa sạch và để ráo (hay mì căn làm bằng bột). Dùng tay xé nhỏ. (Bằng cách này mì căn sẽ thấm ngon hơn.)
- Chiên sơ mì căn và nấm đông cô trên bếp lửa trung bình. Gắp ra đĩa và để một bên.
- Cho cà-rốt, bắp ngọt, mì căn chiên và nấm đông cô chiên vào nồi; thêm 1 ½ lít nước và gói dược thảo vào. Hầm nhỏ lửa khoảng 30 phút.
- Cho nấm rơm, nấm kim vàng và một chút muối vào để nêm nếm. Nấu tiếp cho đến khi chín mềm. Mang ra dùng.
Ăn chay, quán ăn chay, nấu ăn chay, các món ăn chay ngon, món ăn chay, món ăn chay dễ làm, ăn chay đúng cách, thức ăn chay, cách làm món ăn chay, đồ ăn chay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét