Thứ Năm, 22 tháng 11, 2012

Cách nấu mì ăn liền đúng cách, có lợi cho sức khỏe

Từ trước đến nay ai cũng nghĩ nấu mì ăn liền rất đơn giản, chỉ cần 1 gói mì + nước sôi là đã có ngay tô mì ngon.Nhưng bạn có biết cách nấu đơn giản đó của bạn không những không cho bạn tô mì ngon mà còn rất có hại cho sức khỏe của bạn đó. Bởi trong mì ăn liền có phủ 1 chất sáp lên các sợi mi an lien và cơ thể chúng ta rất khó để hấp thụ được chất sáp đó (có thể là cần pải mất đến 4-5 ngày) vì thế mà bạn có cảm giác hay bị đầy bụng sau khi ăn mì.
mì ăn liền
Mì ăn liền
Vậy làm thế nào để nấu mi an lien có lợi nhất cho sức khỏe của bạn.Thật ra bạn chỉ cần mất thêm 1 chút xíu thời gian nữa thui.
Hãy làm theo cách của mình nhé:
- Luộc mì trong nước sôi cho sợi mì nở 1 chút.
- Sau đó vớt mì ra, đổ nước đó đi, đun 1 nồi nước sôi khác, bỏ mì vào đó.
- Cho tất cả các gói gia vị vào và ăn thui...
- Nếu bạn muốn ăn theo kiểu mi an lien xào thì chỉ cần cho các gói gia vị vào trộn đều là có ngay món mì xào cực kỳ đơn giản mà vẫn rất hấp dẫn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét