Quán Ăn Chay
Riêng nói về
Loại
Người Việt Nam trước đây, vì không phát triển chăn nuôi, ít có sữa và ít dùng sữa, và coi trứng là có đời sống, nên ăn chay thuộc loại thứ ba. Nói chung
Tóm lại, nếu biết rõ tính chất dinh duong của từng loại thức ăn chay để chọn lựa một cách quân bình theo những hiểu biết khoa học, thì
Gỏi Cần Tây
Nguyên liệu:
- ¼ cây (⅛ kg) "ham" chay
nhỏ, thái miếng dài mỏng
vừa ăn
- ½ miếng đậu hủ chiên,
thái miếng dài mỏng
vừa ăn
- 1 muỗng canh dầu
- Muối, bột nêm nấm
(để nếm)
Rau cải:
- 2 tép cần tây, thái xéo
mỏng
- 1 củ cà rốt, trung bình,
thái sợi
- 1 trái ớt Đà Lạt, bỏ ruột
và thái sợi theo chiều dọc
của trái ớt
Nguyên liệu:
- ¼ cây (⅛ kg) "ham" chay
nhỏ, thái miếng dài mỏng
vừa ăn
- ½ miếng đậu hủ chiên,
thái miếng dài mỏng
vừa ăn
- 1 muỗng canh dầu
- Muối, bột nêm nấm
(để nếm)
Rau cải:
- 2 tép cần tây, thái xéo
mỏng
- 1 củ cà rốt, trung bình,
thái sợi
- 1 trái ớt Đà Lạt, bỏ ruột
và thái sợi theo chiều dọc
của trái ớt
- 1 trái ớt Đà Lạt vàng, bỏ ruột và thái sợi theo chiều dọc của trái ớt
- 3 tai nấm tuyết trắng (tuyết nhĩ), ngâm mềm, rửa sạch, thái miếng nhỏ.
- 3 tai nấm tuyết trắng (tuyết nhĩ), ngâm mềm, rửa sạch, thái miếng nhỏ.
Nước pha:
- 3 trái chanh xanh (chanh vàng hay giấm cũng được, nhưng chanh xanh sẽ ngon hơn),
vắt lấy nước
- ¼ muỗng cà-phê muối
- 3 muỗng canh đường cát trắng
Nước mắm chay:
vắt lấy nước
- ¼ muỗng cà-phê muối
- 3 muỗng canh đường cát trắng
Nước mắm chay:
- 1 chén nước lọc
- 3 muỗng canh đường cát trắng
- 3 muỗng cà-phê muối
- ½ muỗng cà-phê bột nêm nấm
- ¾ chén nước dừa
- 1 trái chanh vắt lấy nước
- ½ muỗng cà-phê nước tương
- 1 muỗng cà-phê ớt sa-tế.
- ½ muỗng cà-phê nước tương
- 1 muỗng cà-phê ớt sa-tế.
Cách Làm:
- Hòa tan các vật liệu cho nước pha trong 1 chén nhỏ. Ðể một bên.
- Hòa tan các vật liệu cho nước mắm chay trong 1 tô nhỏ. Ðể một bên.
- Cho dầu canola vào chảo nóng, xào "ham" chay và đậu hủ. Nêm muối và bột nêm cho vừa ăn theo khẩu vị
- Trong một tô lớn, trộn đều tất cả phần rau cải, nước pha khoảng 5 phút cho thật thấm và mềm. Trộn đều.
- Hòa tan các vật liệu cho nước pha trong 1 chén nhỏ. Ðể một bên.
- Hòa tan các vật liệu cho nước mắm chay trong 1 tô nhỏ. Ðể một bên.
- Cho dầu canola vào chảo nóng, xào "ham" chay và đậu hủ. Nêm muối và bột nêm cho vừa ăn theo khẩu vị
- Trong một tô lớn, trộn đều tất cả phần rau cải, nước pha khoảng 5 phút cho thật thấm và mềm. Trộn đều.
Ăn chay, quán ăn chay, nấu ăn chay, các món ăn chay ngon, món ăn chay, món ăn chay dễ làm, ăn chay đúng cách, thức ăn chay, cách làm món ăn chay, đồ ăn chay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét