Dinh Duong Khi Muốn Tăng Cân
Muốn tăng cân, bạn cần tạo điều kiện để cơ xương phát triển, tích luỹ mỡ cho cơ thể. Hàng ngày, chúng ta cần nhiều năng lượng để sống, hoạt động và làm việc. Điều này có nghĩa là chúng ta phải cung cấp năng lượng cho cơ thể nhiều hơn mức năng lượng sử dụng.Vì vậy, để tăng cân, bên cạnh việc xây dựng một lối sống lành mạnh, bạn còn cần có một che do dinh duong hợp lý.Bạn cần tích cực hơn trong việc ăn uống, chú ý đến từng bữa ăn và món ăn. Mỗi ngày, ngoài ba bữa chính với đầy đủ bốn nhóm chất dinh duong bột đường, đạm, béo, rau và trái cây. Bạn cần ăn thêm 1-3 bữa phụ. Các bữa ăn phụ này xen kẽ giữa các bữa chính với cốc sữa, bát chè, củ khoai… Nếu không dị ứng với loại thức ăn nào, bạn nên dùng nhiều loại thực phẩm trong ngày.
Dinh duong cho người muốn tăng cân
Người muốn tăng cân cần được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.
Ngoài ra, việc đổi món ăn đa dạng sẽ giúp bạn không bị ngán, cơ thể lại nhận được đủ chất dinh duong. Nếu không dùng đa dạng các loại thức ăn, bạn sẽ bị thiếu một số vi chất dinh duong quan trọng, gây biếng ăn và một số bệnh lý khác.
Bạn không nên ăn vặt suốt ngày mà nên dồn vào những bữa ăn chính hoặc bữa ăn phụ. Trước bữa ăn chính khoảng 2 giờ bạn không nên ăn uống bất kỳ món gì. Hãy để dành và thưởng thức chúng sau bữa ăn chính. Trong bữa chính nên dùng các loại thức ăn có chất béo, thịt, bánh kem…
Nếu không ăn được nhiều, bạn có thể dùng nhiều món trong cùng một bữa. Chẳng hạn sau bữa chính bạn có thể dùng thêm sữa hoặc trái cây.
Chuẩn bị:
Xương ống heo: 1kg hầm lấy 4 lít nước dùng
Củ cải trắng: 2 củ, gọt bỏ vỏ, cắt khúc
Tiêu sọ trắng: 50g
Sả cây: 5 tép, cắt khúc, đập dập
Hành tím: 4 củ, gọt vỏ, bằm nhuyễn
Mực ống: 500g, rửa sạch cắt khoanh, tỉa hoa cúc
Rau mồng tơi: 1 bó 500g, nhặt lá rửa sạch
Bún tươi: 1kg
Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, nước mắm ngon
Chanh, ớt, tỏi, gừng bằm nhuyễn làm nước chấm
Cách thực hiện:
Đun nóng một muỗng dầu ăn, cho hành tím và tiêu sọ vào xào thơm. Nêm nhẹ 1 muỗng súp nước mắm ngon vào cho dậy mùi thơm.Lược nước dùng xương vào nồi, cho củ cải trắng và sả cây vào nấu sôi, nêm hạt nêm.
Dọn nước dùng vào nồi lẩu, bày mực, mồng tơi và bún ra dĩa.
Khi ăn nhúng rau mồng tơi, mực vào lẩu ăn kèm bún tươi.
Nước mắm gừng: pha 3 muỗng mắm ngon, 2 muỗng nước cốt chanh, 4 muỗng đường, 4 muỗng nước hòa tan đều. Cho gừng, tỏi, ớt bằm vào.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét